Chi phí khám và xét nghiệm bệnh giang mai hết bao nhiêu tiền?

Lượt xem: 3335
Mục lục

  Chi phí xét nghiệm giang mai hết bao nhiêu tiền? Chi phí chữa bệnh giang mai là bao nhiêu? Đây là thắc của hầu hết người bệnh khi có dự định đi thực hiện xét nghiệm chẩn đoán bệnh giang mai. Việc tìm hiểu và chuẩn bị kỹ lưỡng về chi phí xét nghiệm bệnh giang mai sẽ giúp quá trình thăm khám, điều trị không bị ngắt quãng và người bệnh cũng cảm giác thoải mái, tự tin hơn khi đi thăm khám. Nếu bạn cũng đang có cùng thắc mắc về chi phí chữa bệnh giang mai, hãy cùng tham khảo các thông tin trong bài viết dưới đây.

  I. Khi nào nên đi xét nghiệm bệnh giang mai?

  Bệnh giang mai xét nghiệm khi nào?

  Xét nghiệm chẩn đoán giang mai không chỉ được thực hiện trong các lần thăm khám tiền hôn nhân, khám trước khi mang thai mà còn được các bác sĩ chỉ định thực hiện khi người bệnh có những triệu chứng nghi ngờ như:

  • Cơ thể xuất hiện những vết viêm loét không đau, không ngứa, có chân cứng nhưng lại khá nông ở bộ phận sinh dục. Các vết loét này thường có hình tròn hoặc bầu dục, màu sắc giống màu đỏ thịt tươi. Nhiều người bệnh vì không có những hiểu biết về dấu hiệu giang mai mà thường bỏ qua dấu hiệu giang mai giai đoạn 1 ở trên và cũng chính là bỏ lỡ thời gian chữa giang mai hiệu quả.

  • Xuất hiện các vết sần, vết phỏng nước hoặc các nốt hồng ban ở bộ phận sinh dục. Một số người còn xuất hiện kèm các dấu hiệu rụng tóc, mệt mỏi và đau nhức xương khớp,... Đây là giai đoạn 2 của giang mai, chi phí chữa bệnh giang mai lúc này cũng cao hơn và khó điều trị hơn nhưng vẫn có khả năng điều trị khỏi.

  Giang mai giai đoạn 1 hay giang mai giai đoạn 2 chủ yếu có biểu hiện là các sang thương ngoài da nhưng chúng lại không gây đau hay ngứa. Nếu kịp thời phát hiện và đến xét nghiệm, điều trị ngay thì tỷ lệ khỏi bệnh sẽ cao hơn. Ngược lại, nếu người bệnh không khám chữa bệnh thì chúng sẽ tấn công sâu vào phía trong gây ra những biến chứng ở giai đoạn 3 như giang mai củ, gôm giang mai và giang mai tim mạch, tấn công nội tạng,...

  Giang mai có thời gian ủ bệnh khá dài, việc xét nghiệm sớm rất khó để chẩn đoán chính xác khả năng lây nhiễm. Vì vậy các bác sĩ khuyến cáo sau 3 tháng kể từ thời điểm trót quan hệ tình dục với người có nguy cơ bị giang mai bạn cần đến thăm khám, xét nghiệm.

  II. Bệnh giang mai có chữa khỏi được không?

  Mặc dù vấn đề chi phí xét nghiệm giang mai bao nhiêu tiền hay chi phí chữa bệnh giang mai có đắt không khá quan trọng song vấn đề mấu chốt vẫn là có thể chữa khỏi được bệnh giang mai hay không. Giang mai là căn bệnh xã hội nguy hiểm chỉ sau HIV/AIDS tuy nhiên vẫn có khả năng điều trị được bệnh giang mai. Điều kiện là bạn cần sớm nhận biết sớm nguy cơ mắc bệnh sau khi quan hệ để chủ động thăm khám hoặc kịp thời phát hiện những biểu hiện bệnh giang mai trong giai đoạn 1 và giai đoạn 2. Ở hai giai đoạn này xoắn khuẩn giang mai vẫn chủ yếu gây biểu hiện ở da, chưa đi sâu vào trong máu vì vậy nếu điều trị tích cực thì hoàn toàn có khả năng điều trị khỏi bệnh.

  Sau hai giai đoạn đầu, bệnh giang mai sẽ bước vào giai đoạn tiềm ẩn, xoắn khuẩn bắt đầu đi sâu vào trong nội tạng, máu, các cơ quan thần kinh nhưng không hề có bất cứ biểu hiện nào. Cuối cùng, chúng sẽ phát tác ra một loạt các biểu hiện nghiêm trọng trong giai đoạn 3 như giang mai thần kinh, đau yếu cơ, viêm màng não - tủy, viêm não,... Lúc này việc điều trị giang mai chỉ mang tính chất ngăn chặn sự phát triển của giang mai, hạn chế những đau đớn, khó chịu mà bệnh gây ra.

  III. Chi phí xét nghiệm và chữa bệnh giang mai hết bao nhiêu tiền?

  Trở lại với chủ đề chính là những thắc mắc về chi phí xét nghiệm giang mai hết bao nhiêu tiền hay chi phí chữa bệnh giang mai có đắt không, chúng tôi xin giải đáp cụ thể như sau:

  1. Chi phí xét nghiệm giang mai bao nhiêu tiền?

  Chi phí xét nghiệm giang mai bao nhiêu tiền, có đắt không là câu hỏi được rất nhiều người bệnh quan tâm. Theo các bác sĩ chi phí xét nghiệm bệnh giang mai không quá cao vì vậy nếu đã có quan hệ tình dục với nhiều bạn tình thì bạn nên thường xuyên tiến hành xét nghiệm này. Tuy nhiên để đưa ra cụ thể chi phí xét nghiệm giang mai bao nhiêu tiền thì sẽ rất khó, bởi còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như:

  Xét nghiệm bệnh giang mai

  - Phương pháp xét nghiệm

  Chi phí xét nghiệm bệnh giang mai hết bao nhiêu tiền sẽ phụ thuộc vào phương pháp xét nghiệm giang mai mà người bệnh lựa chọn. Hiện nay, tại các cơ sở y tế uy tín đang thực hiện xét nghiệm giang mai theo một trong những cách sau đây:

  • Soi kính hiển vi nền đen: Đây là phương pháp có chi phí xét nghiệm giang mai thấp, dễ thực hiện, cho kết quả nhanh và có thể đưa ra chẩn đoán ngay lập tức. Tuy nhiên, kết quả xét nghiệm có chuẩn xác không sẽ phụ thuộc vào việc lấy mẫu và kinh nghiệm, chuyên môn của người soi vì có rất nhiều các xoắn khuẩn khác cùng họ với xoắn khuẩn giang mai.

  • Chi phí xét nghiệm bệnh giang mai bằng nhóm xét nghiệm kháng thể giang mai không đặc hiệu khá rẻ. Hai loại xét nghiệm phổ biến đang được sử dụng là RPR và VDRL. Ngoài chi phí rẻ thì các xét nghiệm này cũng dễ thực hiện, cho kết quả nhanh và chúng được sử dụng nhiều hơn trong việc sàng lọc giang mai cộng đồng, theo dõi hiệu quả điều trị và sử dụng trong các lần tái khám đánh giá nguy cơ tái nhiễm.

  • Các xét nghiệm tìm kháng thể giang mai đặc hiệu như TPPA, FTA - abs, TPHA, Syphilis TP có độ đặc hiệu và độ nhạy cao, tỷ lệ dương tính giả là rất thấp. Với các trường hợp nghi ngờ nhiễm giang mai sẽ được sử dụng phương pháp này để khẳng định chính xác. Tuy nhiên, chi phí xét nghiệm giang mai bằng các phương pháp này sẽ khá cao.

  - Số lượng xét nghiệm

  Xét nghiệm giang mai hết bao nhiêu tiền còn tùy thuộc theo số lượng xét nghiệm mà người bệnh cần thực hiện. Ở mỗi giai đoạn bệnh các bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp xét nghiệm khác nhau và đa phần sẽ thực hiện các loại xét nghiệm không đặc hiệu trước. Nếu kết quả âm tính và không có lịch sử tiếp xúc nguồn bệnh, không có dấu hiệu bệnh thì có thể kết luận luôn, chỉ có 1 một xét nghiệm thì chi phí xét nghiệm bệnh giang mai sẽ thấp.

  Ngược lại, nếu kết quả các xét nghiệm không đặc hiệu dương tính hoặc trường hợp kết quả âm tính nhưng người bệnh đã từng quan hệ với người bị bệnh, cơ thể có dấu hiệu nghi ngờ bị giang mai thì các bác sĩ sẽ phải chỉ định thêm xét nghiệm đặc hiệu vì vậy chi phí xét nghiệm bệnh giang mai sẽ tốn kém hơn.

  - Mức chi phí xét nghiệm giang mai của từng cơ sở

  Xét nghiệm giang mai bao nhiêu tiền còn tùy thuộc vào mức phí quy định tại từng cơ sở y tế. Nếu bạn chọn xét nghiệm tại các bệnh viện công thì chi phí xét nghiệm giang mai thấp hơn nhưng phải chờ đợi lâu mới được thăm khám và trả kết quả khá lâu. Còn nếu chọn xét nghiệm giang mai tại các phòng khám bệnh xã hội thì việc trả kết quả sẽ nhanh chóng hơn, chất lượng dịch vụ tốt hơn nhưng chi phí xét nghiệm bệnh giang mai sẽ cao hơn.

  Chi phí xét nghiệm giang mai hết bao nhiêu tiền, có đắt không? Hy vọng với những thông tin ở trên đã giúp chị em giải đáp được thắc mắc này và yên tâm đi xét nghiệm giang mai.

  2. Chi phí chữa bệnh giang mai

  Chi phí xét nghiệm bệnh giang mai chỉ chiếm một phần nhỏ trong tổng chi phí chữa bệnh giang mai. Bạn sẽ cần chuẩn bị thêm các khoản sau đây khi dự định đi chữa căn bệnh này:

  - Chi phí khám ban đầu

  Trước khi xét nghiệm giang mai thì bạn cần thăm khám với các bác sĩ chuyên khoa. Trong bước này bác sĩ sẽ khai thác lịch sử tiếp xúc, quan hệ với người bị bệnh hoặc có nguy cơ bị bệnh giang mai, các dấu hiệu giang mai nghi ngờ, đời sống tình dục,... Ngay sau đó, các bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra các dấu hiệu tại bộ phận sinh dục, vùng tay, lưng, sườn,... để đưa ra những chẩn đoán ban đầu từ đó chỉ định phương pháp xét nghiệm phù hợp.

  - Chi phí điều trị

  Chi phí điều trị là khoản phí lớn mà bạn cần chi trả trong tổng chi phí chữa bệnh giang mai. Khoản phí này sẽ phụ thuộc vào những yếu tố sau đây:

  • Tình trạng bị giang mai quyết định rất nhiều đến chi phí chữa bệnh giang mai. Nếu người bệnh bị giang mai ở giai đoạn nhẹ thì việc điều trị sẽ nhanh chóng hơn, tốn kém ít chi phí hơn. Ngược lại, chi phí chữa bệnh giang mai sẽ rất cao nếu bạn để bệnh diễn biến nặng, nhất là ở giai đoạn 3.

  • Phương pháp chữa giang mai cũng là yếu tố có sức ảnh hưởng mạnh mẽ tới chi phí chữa bệnh giang mai. Phương pháp cân bằng miễn dịch DNA có chi phí chữa bệnh giang mai cao nhưng đổi lại chúng không gây đau, không gây chảy máu, điều trị giang mai hiệu quả ở những giai đoạn đầu và ít nguy cơ tái phát bệnh trở lại.

  • Cơ sở chữa bệnh không chỉ quyết định đến chi phí xét nghiệm giang mai mà còn ảnh hưởng cả đến chi phí chữa bệnh giang mai. Bạn càng chọn những cơ sở uy tín, những bác sĩ giỏi, có chuyên môn tốt và chất lượng dịch vụ tốt thì chi phí sẽ càng cao nhưng đảm bảo hiệu quả, độ an toàn khi khám chữa bệnh giang mai.

  - Chi phí tái khám

  Ngoài chi phí điều trị thì người bệnh cũng cần chuẩn bị thêm khoản phí tái khám theo lịch hẹn của bác sĩ để kiểm tra hiệu quả chữa bệnh và nguy cơ tái phát bệnh trở lại.

  Mặc dù chi phí chữa bệnh giang mai còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố song chúng tôi cũng đã thống kê được mức chi phí cho một ca chữa bệnh sẽ từ 6,000,000đ trở lên.

  IV. Khám và xét nghiệm bệnh giang mai an toàn tại phòng khám bệnh xã hội

  Khám và xét nghiệm bệnh giang mai an toàn ở đâu

  Ngoài việc giải đáp thắc mắc chi phí xét nghiệm giang mai hết bao nhiêu tiền, chi phí chữa bệnh giang mai là bao nhiêu thì chúng tôi cũng khuyến cáo người bệnh nên lựa chọn xét nghiệm, chữa bệnh giang mai tại các bệnh viện, phòng khám bệnh xã hội chuyên khoa. Một địa chỉ chuyên khám bệnh xã hội sẽ có các bác sĩ chuyên khoa, có kinh nghiệm và được đầu tư các thiết bị xét nghiệm hiện đại, chuyên sâu. Đồng thời, các cơ sở này cũng thường cập nhật, áp dụng những cách chữa giang mai hiện đại. Đây chính là những yếu tố để mang lại hiệu quả chữa giang mai tốt hơn.

  Tại Hà Nội, người bệnh có thể lựa chọn khám chữa giang mai tại phòng khám đa khoa Hưng Thịnh. Cơ sở này chuyên thăm khám các bệnh xã hội cho nam và nữ giới. Tại đây, có phòng xét nghiệm riêng với đầy đủ các máy móc hiện đại phục vụ cho việc chẩn đoán khả năng mắc giang mai.

  Các bác sĩ tại phòng khám cũng từng có nhiều năm công tác tại Bệnh viện Quân Y, Bệnh viện Bạch Mai hay Bệnh viện Phụ sản Trung ương,... Bằng chuyên môn và kinh nghiệm của mình, các bác sĩ sẽ nhanh chóng nhận biết nguy cơ mắc bệnh giang mai đồng thời đưa ra những chỉ định xét nghiệm, phác đồ điều trị phù hợp giúp người bệnh tiết kiệm chi phí xét nghiệm giang mai, chi phí chữa bệnh giang mai.

  Theo thông tin tìm hiểu, mức chi phí chữa bệnh giang mai tại đây ở mức trung bình so với các cơ sở y tế. Người bệnh chỉ cần chi trả mức chi phí chỉ từ 6,000,000đ/1 ca điều trị. Phòng khám hiện cũng đang có ưu đãi giảm 30% chi phí trị liệu, tiểu phẫu hỗ trợ người bệnh một phần chi phí, bạn có thể tìm hiểu chi tiết qua tổng đài…

  Đây là một cơ sở phòng khám bệnh xã hội tư nhân vì vậy quy trình thăm khám sẽ diễn ra nhanh hơn, ít phải chờ đợi và chất lượng dịch vụ tốt hơn. Bạn có thể đặt lịch hẹn xét nghiệm giang mai qua tổng đài… để được đưa trực tiếp vào khu vực khám vừa tiết kiệm chi phí, vừa đảm bảo tính riêng tư.

  Như vậy, bài viết trên đã giúp bạn đọc giải đáp các thắc mắc về chi phí chữa bệnh giang mai cũng như chi phí xét nghiệm giang mai hết bao nhiêu tiền. Hy vọng những thông tin trên đã giúp ích cho người bệnh trong quá trình thăm khám. Trong trường hợp cơ thể đang có những dấu hiệu bất thường giống như biểu hiện giang mai nhưng bạn chưa chắc chắn, ngại đi thăm khám, hãy chia sẻ ngay với các chuyên gia tư vấn bệnh xã hội online qua tổng đài để được hỗ trợ giải đáp cụ thể.

  ĐỌC THÊM:

  Đánh giá: 
  Chi phí khám và xét nghiệm bệnh giang mai hết bao nhiêu tiền?
  Điểm trung bình:  8.3 /  10 (  17 lượt đánh giá )
  Chia sẻ: 

  Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?

  • Bệnh giang mai có chữa khỏi dứt điểm được không Bệnh giang mai có chữa khỏi dứt điểm được không
   Bệnh giang mai có chữa khỏi hoàn toàn được không, điều trị giang mai bao lâu thì khỏi dứt điểm hay bệnh giang mai có tái phát không là những câu hỏi, băn khoăn của rất nhiều người nếu chẳng may m...
   Xem chi tiết
  • Bà bầu khi mắc bệnh giang mai Bà bầu khi mắc bệnh giang mai
   Bị giang mai có con được không, bị giang mai khi mang thai có sao không hay cách chữa bệnh giang mai khi có thai là những băn khoăn, thắc mắc của rất nhiều chị em phụ nữ gửi về Phòng khám bệnh xã hội&...
   Xem chi tiết
  • Bệnh giang mai ở nam giới giai đoạn đầu Bệnh giang mai ở nam giới giai đoạn đầu
   Bệnh giang mai ở nam giới do xoắn khuẩn Treponema pallidum tấn công vào cơ thể nam giới gây ra những tổn thương nhiễm trùng tại cơ quan sinh dục, miệng, lưỡi, môi,... Căn bệnh này hoàn toàn có thể đi
   Xem chi tiết
  • Bệnh giang mai ở nữ giới Bệnh giang mai ở nữ giới
   Bệnh giang mai ở nữ giới thường khó phát hiện và dễ lây nhiễm hơn so với nam giới do cấu tạo vùng kín tương đối phức tạp. Nhiều trường hợp nữ giới mắc giang mai nhưng không điều trị k
   Xem chi tiết
  • Điều trị giang mai giai đoạn 2 Điều trị giang mai giai đoạn 2
   Sau 4 đến 10 tuần kể từ thời điểm săng giang mai xuất hiện thì người bị bệnh giang mai sẽ chuyển qua giang mai giai đoạn 2 và những biểu hiện của giai đoạn này có thể kéo dài trong một năm rưỡ...
   Xem chi tiết
  • Biểu hiện bệnh giang mai ở nam giới Biểu hiện bệnh giang mai ở nam giới
   Bệnh giang mai ở nam giới là một trong những bệnh xã hội nguy hiểm mà nam giới dễ bị lây nhiễm qua con đường tình dục không an toàn. Mặc dù bệnh khá phổ biến nhưng không phải nam giới nào cũng nh...
   Xem chi tiết