Bệnh viện phòng khám ngoài giờ hành chính cả trưa và tối ở Hà Nội

Lượt xem: 2513
Mục lục

  Bệnh viện khám ngoài giờ hành chính chỗ nào đáng tin cậy? Phòng khám đa khoa ngoài giờ khám ở đâu tốt? Khám ngoài giờ hành chính có đảm bảo chất lượng khám chữa bệnh không? Trên đây là những câu hỏi mà khá nhiều người thắc mắc muốn tìm câu trả lời. Dịch vụ khám ngoài giờ tuy rất được quan tâm và được đánh giá là phù hợp với những người có lịch trình bận rộn muốn được chăm sóc sức khỏe. Tuy nhiên, mọi người vẫn còn khá nhiều băn khoăn và e ngại về chất lượng dịch vụ của bệnh viện, phòng khám ngoài giờ hay về trình độ chuyên khoa của bác sĩ khám ngoài giờ. Vậy bệnh viện, phòng khám bệnh buổi trưa, khám buổi tối có tốt không? Phòng khám ngoài giờ gần đây chỗ nào uy tín? Bài viết xin chia sẻ đến các bạn những thông tin liên quan về phòng khám, bệnh viện khám ngoài giờ hành chính uy tín để người bệnh có thể tham khảo và chọn lựa.

  I. Phòng khám, bệnh viện khám ngoài giờ hành chính là gì?

  Bệnh viện khám ngoài giờ cả trưa và tối

  Bệnh viện, phòng khám đa khoa ngoài giờ là gì? Hiện nay, nhu cầu khám chữa bệnh ngoài giờ của người bệnh ngày càng tăng lên do người bệnh khó có thể sắp xếp thời gian cũng như lịch làm việc để đến thăm khám và kiểm tra. Từ đó, các bệnh viện, phòng khám triển khai thêm dịch vụ khám ngoài giờ hành chính để phục vụ nhu cầu khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe của người dân. Có thể thấy các bệnh viện, phòng khám ngoài giờ được đi vào hoạt động nhằm mục đích kéo dài thời gian làm việc sau giờ hành chính của một số khoa, phòng khác nhau để đáp ứng các nhu cầu khám chữa bệnh của người bệnh. 

  Dịch vụ khám ngoài giờ hành chính có đáng tin cậy hay không? Hiện nay, dịch vụ khám chữa bệnh ở trong và ngoài giờ hành chính của các phòng khám, bệnh viện đều được đảm bảo về chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh, cơ sở vật chất kỹ thuật cũng như trình độ của bác sĩ khám ngoài giờ. Dịch vụ khám ngoài giờ được triển khai trong thời buổi bận rộn như hiện nay đã giúp cho mọi người vẫn có thể chăm sóc sức khỏe của mình một cách an toàn và đáng tin cậy. Qua đó, nếu bệnh nhân còn thắc mắc khám ngoài giờ có đáng tin cậy không thì có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng dịch vụ cũng như quy trình khám chữa bệnh, duy nhất có sự thay đổi ở đây chỉ là thời gian bệnh nhân thực hiện khám chữa bệnh.

  II. Những lợi ích khám ngoài giờ hành chính là gì?

  Dịch vụ khám ngoài giờ hành chính được triển khai thêm nhằm mục đích đáp ứng đầy đủ và tiện lợi cho nhu cầu khám chữa bệnh của người bệnh. Vậy bệnh nhân khi đi khám ngoài giờ có những lợi ích gì?

  Những lợi ích của việc đi khám bệnh ngoài giờ hành chính

  • Tiết kiệm thời gian và không cần xếp hàng quá lâu

  Lợi ích của việc khám chữa bệnh ngoài giờ tại các bệnh viện, phòng khám ngoài giờ là gì? Đa số mọi người đều chọn lựa thăm khám vào giờ hành chính vì có thời gian, vì tiện đường, vì để an tâm hơn,... Vì thế mà giờ hành chính sẽ có rất đông bệnh nhân lấy số chờ đợi để đến lượt thăm khám của mình. Ở các phòng khám, bệnh viện khám buổi tối hoặc khám buổi trưa ngoài giờ hành chính, người bệnh không cần phải xếp hàng chờ đợi quá lâu. Bởi lẽ khám ngoài giờ với số lượng ít, người bệnh sẽ được thăm khám nhanh chóng, vì thế mà tiết kiệm được nhiều thời gian hơn. Bên cạnh đó, khám ngoài giờ hành chính, các bạn sẽ có thời gian thảnh thơi để thăm khám bệnh hơn, không cần phải vội vàng xin đi sớm về muộn hay phải xin nghỉ để khám chữa bệnh.

  • Bác sĩ tư vấn kỹ lưỡng hơn

  Song song với việc tiết kiệm thời gian và không cần phải đợi chờ quá lâu để được khám thì việc đăng ký khám ngoài giờ hành chính cũng giúp người bệnh có nhiều thời gian hơn để nghe bác sĩ tư vấn và đưa ra lời khuyên. Bệnh nhân có bất cứ thắc mắc gì về tình trạng cơ thể đang gặp phải có thể thoải mái để trao đổi cùng bác sĩ mà không cần lo lắng có bệnh nhân khác đợi. Qua đó có thể thấy được lợi ích của việc chọn lựa bệnh viện, phòng khám đa khoa ngoài giờ hành chính uy tín.

  • Thủ tục thăm khám nhanh chóng

  Khám bệnh tại phòng khám, bệnh viện khám ngoài giờ hành chính có lợi ích nào? Một ưu điểm không thể bỏ qua khi đi khám ngoài giờ hành chính đó là bước làm thủ tục rất nhanh chóng và thuận lợi. Bệnh nhân không cần phải chờ đợi để làm thủ tục quá lâu vì thời điểm ngoài giờ hành chính có ít người đến thăm khám. Có thể nói, đây là ưu điểm nổi trội khi đi khám ngoài giờ tại các phòng khám, bệnh viện khám buổi trưa, khám buổi tối.

  • Không ngại gặp người quen

  Khám những căn bệnh vùng kín khiến cả nam và nữ giới đều cảm thấy ngại ngùng. Tuy nhiên khi thăm khám tại phòng khám, bệnh viện khám ngoài giờ hành chính, các bạn có thể gác lại nỗi lo lắng gặp người quen hay ngại ngùng về việc có đông người khi đi khám bệnh vùng kín.

  III. Các tiêu chí để lựa chọn của phòng khám ngoài giờ

  Bên cạnh những lợi ích của việc thăm khám tại phòng khám, bệnh viện khám buổi trưa hay khám buổi tối, bài viết xin chia sẻ đến các bạn các tiêu chí cơ bản để chọn lựa bệnh viện, phòng khám ngoài giờ uy tín và đảm bảo an toàn.

  • Cơ sở chuyên khoa về bệnh lý và được cấp phép hoạt động

  Tiêu chí nào giúp đánh giá phòng khám đa khoa ngoài giờ uy tín? Tiêu chí đầu tiên để các bạn có thể chọn lựa phòng khám, bệnh viện khám ngoài giờ hành chính uy tín đó là cơ sở y tế phải có giấy phép hoạt động về khám chữa bệnh theo đúng quy định của Bộ y tế. Bên cạnh đó, cơ sở y tín thực hiện khám ngoài giờ này cũng cần phải có chuyên khoa chuyên môn trong việc điều trị bệnh lý mà bạn đang gặp phải. 

  • Cơ sở hạ tầng khang trang

  Tiếp theo, tiêu chí để đánh giá cơ sở y tế khám ngoài giờ hành chính đáng tin cậy đó là yếu tố về cơ sở hạ tầng. Bệnh viện, phòng khám ngoài giờ cần có hệ thống cơ sở hạ tầng khang trang, luôn được dọn vệ sinh và khử khuẩn sạch sẽ khu vực khám chữa bệnh, các khoa phòng siêu âm, xét nghiệm, thực hiện thủ thuật,... Không những thế, phòng khám, bệnh viện khám buổi tối, khám ngoài giờ cũng cần phải xử lý rác thải y tế theo đúng quy định nhằm đảm bảo an toàn cho sức khỏe của tất cả mọi người.

  • Cơ sở vật chất

  Bên cạnh việc đầu tư hệ thống cơ sở hạ tầng khang trang và thoáng đãng, phòng khám, bệnh viện khám buổi trưa, khám ngoài giờ uy tín là nơi cần được đầu tư các trang thiết bị, máy móc chuyên khoa hiện đại nhằm đáp ứng tốt các nhu cầu khám chữa bệnh cho người bệnh. Đồng thời cũng giúp nâng cao kết quả chẩn đoán cũng như chất lượng khám chữa bệnh cho bệnh nhân.

  • Trình độ bác sĩ

  Để chọn lựa được bệnh viện, phòng khám ngoài giờ hành chính uy tín, người bệnh cần chú ý gì? Tiêu chí để đánh giá phòng khám, bệnh viện khám ngoài giờ hành chính không thể bỏ qua đó là trình độ chuyên khoa của bác sĩ. Đa số ở các bệnh viện, phòng khám thì bác sĩ khám giờ hành chính cũng là bác sĩ khám ngoài giờ cho bệnh nhân. Vì thế, người bệnh nên chọn lựa cơ sở y tế uy tín có đội ngũ bác sĩ trình độ cao, tay nghề vững vàng. Ngoài ra, bác sĩ khám chữa bệnh cho bệnh nhân cũng cần phải có tinh thần trách nhiệm cao và tận tâm, hết lòng vì sức khỏe của người bệnh. 

  • Chi phí khám chữa bệnh hợp lý

  Bệnh viện, phòng khám khám ngoài giờ hành chính uy tín là nơi cam kết công khai niêm yết chi phí khám chữa bệnh ngoài giờ một cách rõ ràng, minh bạch. Hiện nay đa phần các cơ sở y tế khám ngoài giờ sẽ không phụ thu thêm phí khám ngoài giờ của bệnh nhân. Tuy nhiên nếu có phụ thu, bệnh nhân cần chọn lựa, tìm hiểu địa chỉ khám chữa bệnh công khai minh bạch các phí phụ thu ngoài giờ cũng như các phí dịch vụ khác để yên tâm và rõ ràng hơn trong quá trình khám chữa bệnh. 

  IV. Cách đăng ký khám ngoài giờ

  Cách đăng ký khám ngoài giờ ở các phòng khám, bệnh viện khám ngoài giờ hành chính thế nào? Có cần đặt lịch hẹn trước khi đến khám chữa bệnh tại các phòng khám ngoài giờ hay không? Khá nhiều người vẫn còn thắc mắc chưa rõ về cách đăng ký khám ngoài giờ thế nào. Thấu hiểu được nỗi niềm muốn chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của chính mình nhưng quỹ thời gian lại khá eo hẹp, các bệnh viện, phòng khám triển khai hình thức khám ngoài giờ hành chính nhằm giải quyết vấn đề trên của bệnh nhân. Để đặt được lịch khám ngoài giờ hành chính cũng không còn là điều khó khăn gây cản trở bởi lẽ các bạn chỉ cần liên hệ qua số điện thoại của tổng đài nơi mà bạn định thăm khám để đặt lịch khám. Hoặc các bạn cũng có thể liên hệ qua trang web chính của phòng khám, bệnh viện khám ngoài giờ hành chính để đặt lịch hẹn khám. Một phương thức đăng ký lịch khám ngoài giờ cũng khá phổ biến hiện nay nhờ vào sự phát triển của các nền tảng xã hội, đó là các bạn liên hệ qua trang fanpage chính của cơ sở y tế dự định thăm khám để đặt lịch hẹn khám ngoài giờ hành chính cùng bác sĩ. 

  Có thể thấy việc chăm sóc sức khỏe hay khám chữa bệnh cho bản thân mình khi có quỹ thời gian bận rộn giờ đây đã trở nên đơn giản và dễ dàng hơn. Các bạn có thể thoải mái thăm khám ngoài giờ hành chính theo khung giờ phù hợp với bản thân mà không cần chờ đợi quá lâu. Tuy nhiên, điều quan trọng hơn hết là các bạn cần tìm hiểu kỹ lưỡng để có thể chọn lựa cho mình một bệnh viện, phòng khám đa khoa ngoài giờ uy tín và đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

  V. Các thắc mắc thường gặp của bệnh nhân

  Liên quan đến chủ đề thăm khám và chữa bệnh tại các phòng khám, bệnh viện khám ngoài giờ hành chính, chúng tôi đã nhận được những câu hỏi cũng như các thắc mắc khác nhau của bệnh nhân. Qua bài viết này, chúng tôi cũng xin chia sẻ đến các bạn những thông tin hữu ích về việc khám chữa bệnh tại các bệnh viện, phòng khám đa khoa ngoài giờ hành chính qua các câu hỏi thú vị sau đây. 

  - Có thu thêm phụ phí ngoài giờ không?

  Vấn đề về chi phí là điều mà khá nhiều băn khoăn và đặt ra câu hỏi khi đi khám chữa bệnh. Vậy khám ngoài giờ hành chính, bệnh nhân có bị thu thêm phụ phí ngoài giờ không? Tùy theo cơ chế làm việc ở những cơ sở y tế khác nhau mà bệnh nhân sẽ phải chi trả thêm phụ phí khám ngoài giờ khác nhau. Đa số các bệnh viện, phòng khám đa khoa ngoài giờ hành chính không thu thêm phụ phí khám ngoài giờ của bệnh nhân, người bệnh chỉ cần chi trả cho khoản tiền khám chữa bệnh, tiền thuốc men hay chi phí được chỉ định thực hiện thêm nội soi, thủ thuật,... Như đã biết, mỗi cơ sở y tế khác nhau sẽ có dịch vụ, chất lượng khám chữa bệnh khác nhau, vì thế mà chi phí khám chữa bệnh ngoài giờ cũng sẽ không giống nhau. Tuy nhiên, các bạn cũng không cần quá lo lắng vì nếu có phát sinh phí phụ thu thì bệnh nhân sẽ được thông báo cụ thể, rõ ràng và đặc biệt là phí này chỉ chiếm phần nhỏ, không quá tốn kém.

  - Đến có người hướng dẫn hỗ trợ không?

  Có lẽ đây là câu hỏi mà khá nhiều người thắc mắc nhưng lại ngại không đặt câu hỏi. Hiện nay, các bệnh viện, phòng khám triển khai khám bệnh ngoài giờ hành chính để phục vụ nhu cầu khám chữa bệnh đều có nhân viên y tế túc trực và sẵn sàng đáp ứng khi bệnh nhân cần. Các bạn cũng không cần lo lắng khi không biết chất lượng dịch vụ khi khám chữa bệnh trong giờ hành chính và khi khám ngoài giờ có khác nhau không. Bệnh nhân có thể hoàn toàn an tâm là khi đi khám ngoài giờ, các bạn vẫn sẽ được tận hưởng những dịch vụ y tế tốt và đảm bảo an toàn. Chính vì thế, khi đi khám ngoài giờ tại các phòng khám, phòng khám bệnh buổi trưa, khám buổi tối, các bạn sẽ luôn được hướng dẫn và hỗ trợ cụ thể.  

  - Đặt lịch trước khi đến có được khám ngay không?

  Đi khám ngoài giờ hành chính có một ưu điểm được kể trên đó là người bệnh không cần phải chờ đợi quá lâu vì thời điểm này có ít người khám. Vì thế mà từ quy trình làm thủ tục cho đến khi thăm khám, bệnh nhân cũng không phải mệt mỏi chờ đợi quá lâu. Chỉ cần liên hệ và đặt lịch hẹn khám cụ thể, các bạn sẽ được làm thủ tục nhanh chóng và được thực hiện khám bệnh ngay, không cần phải mất quá nhiều thời gian chờ đợi.

  - Kết quả khám có lấy ngay được không?

  Đối với câu hỏi kết quả khám chữa bệnh có lấy ngay được không thì kết quả khám bệnh còn tùy thuộc vào mức độ bệnh lý của bệnh nhân, hoặc các xét nghiệm đi kèm của người bệnh. Tuy nhiên, các bạn không cần quá lo lắng về vấn đề này bởi lẽ nhân viên y tế của bệnh viện, phòng khám ngoài giờ hành chính sẽ thông báo cụ thể đến các bạn về thời gian trả kết quả. Các bạn cũng có thể yên tâm vì thời gian chờ đợi lấy kết quả không quá lâu gây mất thời gian.

  Bài viết đã chia sẻ những thông tin để giải đáp các thông tin về chủ đề Bệnh viện phòng khám ngoài giờ hành chính cả trưa và tối ở Hà Nội. Hy vọng qua bài viết, các bạn sẽ có thêm cho mình các thông tin hữu ích về việc chọn lựa bệnh viện, phòng khám đa khoa ngoài giờ uy tín. Mọi thắc mắc cần được giải đáp xin vui lòng liên hệ số điện thoại để được tư vấn và hỗ trợ đặt lịch thăm khám cụ thể.

  ĐỌC THÊM:

  Phòng khám chữa bệnh xã hội https://phongkhambenhxahoi.com.vn/

  Đánh giá: 
  Bệnh viện phòng khám ngoài giờ hành chính cả trưa và tối ở Hà Nội
  Điểm trung bình:  7.0 /  10 (  24 lượt đánh giá )
  Chia sẻ: 

  Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?

  • Chỉ số spo2 bao nhiêu là bình thường Chỉ số spo2 bao nhiêu là bình thường
   Các dấu hiệu sinh tồn của con người được biết đến và kể ra như mạch, nhiệt độ, huyết áp và nhiệt độ. Ngoài ra còn một chỉ số sinh tồn nữa cũng rất quan trọng với sức khỏe chúng ta đó ...
   Xem chi tiết
  • Giờ ngủ khoa học Giờ ngủ khoa học
   Không ít người cho rằng mỗi ngày chỉ cần ngủ đủ giấc 7 đến 8h là đã đảm bảo thời gian ngủ hợp lý trong một ngày nhưng thực tế để có một giấc ngủ khoa học đảm bảo cho cơ thể khỏe m
   Xem chi tiết
  • Xét nghiệm sàng lọc STDs bao nhiêu tiền Xét nghiệm sàng lọc STDs bao nhiêu tiền
   Các bệnh lây truyền qua đường tình dục STDs là nhóm bệnh đang phổ biến và tỷ lệ gia tăng theo từng ngày. Xã hội phát triển, giới trẻ cũng thoải mái hơn trong vấn đề tình dục, do vậy mà các b
   Xem chi tiết
  • STD Bệnh lây qua đường tình dục STD Bệnh lây qua đường tình dục
   STD là thuật ngữ dùng để chỉ các bệnh lây qua đường tình dục ở cả nam và nữ giới khi không có biện pháp bảo vệ an toàn. Đây đều là những bệnh lý nhạy cảm, có khả năng lây nhiễm cho nhiề...
   Xem chi tiết
  • Bệnh lây truyền qua đường tình dục ở LGBT Bệnh lây truyền qua đường tình dục ở LGBT
   Cộng đồng LGBT đang dần trở nên phổ biến trong giới trẻ và được cả xã hội chấp nhận hợp pháp hóa. Tuy nhiên, vấn đề quan hệ đồng giới lại tiềm ẩn nhiều nguy cơ mắc bệnh truyền nhiễm
   Xem chi tiết