Chi phí xét nghiệm bệnh xã hội bao nhiêu tiền?

Lượt xem: 2762
Mục lục

  Chi phí xét nghiệm bệnh xã hội bao nhiêu tiền hay bảng giá xét nghiệm bệnh xã hội là vấn đề được nhiều người quan tâm hiện nay. Hạng mục xét nghiệm bệnh xã hội vô cùng quan trọng nhằm chẩn đoán một cách chính xác tình trạng của bệnh nhân, từ đó tìm ra phương pháp điều trị đạt hiệu quả tốt. Vậy xét nghiệm bệnh xã hội hết bao nhiêu tiền, liệu có đắt không, các bác sĩ cùng chuyên gia của phongkhambenhxahoi sẽ giải đáp cụ thể ngay sau đây.

  Bệnh xã hội là gì? Bệnh xã hội cần những xét nghiệm gì và chi phí xét nghiệm bệnh xã hội bao nhiêu tiền?

  I. Thông tin về bệnh xã hội

  Bệnh xã hội (hay còn được biết đến là bệnh lây truyền qua đường tình dục, bệnh hoa liễu) là cụm từ được dùng để mô tả về các bệnh lý nguy hiểm, tốc độ lây lan nhanh chóng chủ yếu khi quan hệ bừa bãi không an toàn, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến toàn xã hội.

  Trong đó, các bệnh xã hội thường gặp hiện nay phải kể đến như lậu, sùi mào gà, giang mai, mụn rộp sinh dục (Herpes sinh dục), Chlamydia... Ngoài con đường giao hợp tình dục, các vi khuẩn hay virus gây bệnh còn có nguy cơ lây nhiễm thông qua việc truyền máu, tiếp xúc với vết thương hở, từ mẹ lây sang con hoặc dùng chung các loại vật dụng cá nhân.

  Một tin vui dành cho người bệnh là nhờ sự phát triển của y học hiện đại như ngày nay mà nhiều bệnh xã hội đã có thể điều trị hiệu quả, hạn chế tái phát nếu được phát hiện ngay từ sớm. Trái lại, nếu như chủ quan hoặc do tâm lý e ngại mà người bệnh để kéo dài, diễn biến nặng nề sẽ không chỉ gây bất ổn về tinh thần, suy giảm chất lượng cuộc sống mà đồng thời còn làm tổn thương cơ quan sinh dục, vô sinh hiếm muộn hay biến chứng về sức khỏe.

  Chính vì vậy, chuyên gia y tế khuyến cáo khi nhận thấy có triệu chứng nghi ngờ mắc các bệnh xã hội thì bạn hãy đi khám ngay tại cơ sở y tế uy tín để được kiểm tra và điều trị.

  II. Bệnh xã hội cần làm những xét nghiệm gì?

  Bệnh xã hội cần làm những xét nghiệm nào?

  Xét nghiệm bệnh xã hội là hạng mục vô cùng cần thiết trong quy trình thăm khám, bởi căn cứ vào kết quả có được sẽ giúp bác sĩ chẩn đoán cụ thể loại bệnh lý, mức độ nặng nhẹ cũng như chỉ định đúng phương pháp điều trị phù hợp cho người bệnh. Do đó, trước khi tìm hiểu về chi phí xét nghiệm bệnh xã hội bao nhiêu tiền thì chúng tôi muốn chia sẻ một số kỹ thuật xét nghiệm đang được áp dụng phổ biến hiện nay, cụ thể như sau:

  1. Xét nghiệm máu chẩn đoán bệnh xã hội

  Đây là loại xét nghiệm cơ bản và thời gian có kết quả cũng tương đối nhanh chóng, mục đích nhằm kiểm tra xem trong mẫu máu của người bệnh có sự tồn tại của vi khuẩn hoặc virus hay không. Nhìn chung, kết quả xét nghiệm máu thường chỉ giúp phát hiện được các bệnh lý như giang mai, viêm gan B, HIV/AIDS… Còn nếu muốn chẩn đoán được chính xác tình trạng mụn rộp sinh dục, bệnh lậu, sùi mào gà… thì bác sĩ sẽ phải chỉ định bệnh nhân thực hiện kết hợp với các loại xét nghiệm khác như mẫu dịch và mẫu vật.

  2. Xét nghiệm bệnh xã hội bằng mẫu tế bào (mẫu vật)

  Sử dụng mẫu vật để xét nghiệm là kỹ thuật được áp dụng cho người đang có dấu hiệu nghi ngờ mắc sùi mào gà (xuất hiện u nhú, mụn sùi) hoặc mụn rộp sinh dục (các nốt mụn nước). Người bệnh sẽ được bác sĩ lấy trực tiếp mẫu vật trên niêm mạc da để xét nghiệm nhằm xác định mầm bệnh, kết hợp với việc chẩn đoán mức độ nặng nhẹ hiện tại nhằm tư vấn phác đồ điều trị sao cho phù hợp.

  3. Xét nghiệm chẩn đoán bệnh xã hội bằng mẫu dịch

  Các bệnh xã hội khi đã chuyển sang giai đoạn nặng hơn thường gây ra triệu chứng chảy dịch kèm mủ từ bộ phận sinh dục. Do đó, bác sĩ sẽ tiến hành lấy mẫu dịch niệu đạo đối với nam giới hoặc dịch âm đạo của nữ giới để đem đi phân tích, xét nghiệm tìm kiếm virus, vi khuẩn gây bệnh đang lưu trú bên trong dịch tiết. Phương pháp đòi hỏi hệ thống máy móc thiết bị hiện đại, vì thế người bệnh cần tìm đến đúng địa chỉ xét nghiệm bệnh xã hội uy tín.

  4. Phương pháp xét nghiệm TPHA định tính và định lượng

  Đây là hình thức xét nghiệm sử dụng huyết thanh của người bệnh để sàng lọc xoắn khuẩn và phát hiện các kháng thể giang mai, cho kết quả dương tính (mắc bệnh) hoặc âm tính (không mắc bệnh). Đối với những trường hợp chưa có quan hệ tình dục nhưng xét nghiệm vẫn cho ra kết quả dương tính thì sẽ phải kết hợp sử dụng thêm một số kỹ thuật khác để đưa ra được kết luận cụ thể, chính xác.

  III. Chi phí xét nghiệm bệnh xã hội phụ thuộc vào đâu?

  Thực tế cho thấy, nhiều trường hợp mặc dù đang có biểu hiện nghi ngờ mắc các bệnh xã hội nhưng bởi tâm lý lo lắng, e ngại vấn đề chi phí xét nghiệm bệnh xã hội hết bao nhiêu tiền, đắt hay rẻ nên vẫn còn chần chừ không muốn đi khám. Tuy nhiên, việc đưa ra con số chuẩn xác về tổng chi phí xét nghiệm bệnh xã hội là rất khó, lý do là bởi mức giá của mỗi người lại ít nhiều chênh lệch với nhau vì phải dựa trên các yếu tố ảnh hưởng bao gồm:

  1. Chi phí xét nghiệm bị ảnh hưởng bởi loại bệnh xã hội

  Như chúng ta đã biết, có rất nhiều mặt bệnh lý khác nhau nhưng đều được gọi chung là bệnh xã hội. Theo đó, mỗi một căn bệnh sẽ cần áp dụng các kỹ thuật xét nghiệm khác nhau, phương pháp thăm khám và điều trị riêng giúp mang đến hiệu quả cao. Bởi vậy, xét nghiệm bệnh xã hội bao nhiêu tiền sẽ thay đổi tùy thuộc vào bệnh lý mà bạn đang mắc phải như lậu, mụn rộp sinh dục, giang mai, sùi mào gà…

  2. Tình trạng người bệnh tác động đến chi phí xét nghiệm bệnh xã hội

  Phương pháp được thực hiện cũng sẽ phải phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe, giai đoạn nặng nhẹ của người bệnh ra sao, dẫn đến bảng giá xét nghiệm bệnh xã hội bao nhiêu tiền cũng khác nhau đối với từng trường hợp. Giả sử, nếu như mức độ bệnh lý còn nhẹ, mới khởi phát thì quy trình xét nghiệm cũng tương đối đơn giản, giúp tiết kiệm chi phí.

  Ngược lại, những bệnh nhân có triệu chứng nặng, mầm bệnh lây lan sang nhiều cơ quan khác trên cơ thể thì lúc này bắt buộc phải tiến hành các phương pháp xét nghiệm chuyên sâu, phức tạp vì thế chi phí xét nghiệm bệnh xã hội cũng vì vậy mà gia tăng.

  3. Xét nghiệm bệnh xã hội bao nhiêu tiền quyết định bởi phương pháp

  Thêm một yếu tố khác làm tác động đến vấn đề xét nghiệm bệnh xã hội hết bao nhiêu tiền chính là kỹ thuật xét nghiệm. Thông thường, những phương pháp đơn giản, không yêu cầu nhiều trang thiết bị thì mức giá tương đối rẻ nhưng phạm vi áp dụng có thể không được rộng. Còn những kỹ thuật xét nghiệm hiện đại, yêu cầu máy móc tiên tiến chắc chắn chi phí phải cao hơn, bù lại sẽ mang đến kết quả chính xác trong thời gian ngắn.

  Ngoài ra, số lượng xét nghiệm mà người bệnh thực hiện cũng gây ảnh hưởng trực tiếp đến số tiền cần chi trả, càng làm nhiều loại xét nghiệm thì chi phí càng gia tăng.

  4. Chất lượng của địa chỉ xét nghiệm bệnh xã hội

  Cơ sở y tế có chất lượng tốt hay không sẽ không chỉ ảnh hưởng tới chi phí xét nghiệm bệnh xã hội bao nhiêu tiền, mà bên cạnh đó còn quyết định kết quả khám chữa về sau đó. Bởi nếu chẳng may lựa chọn nhầm các địa chỉ “chui”, bác sĩ không có đủ năng lực, thiếu thốn phương tiện máy móc… thì mặc dù giá xét nghiệm bệnh xã hội rất rẻ nhưng lại có nguy cơ cao thực hiện sai kỹ thuật, kết quả không đúng, tiềm ẩn nhiều vấn đề rủi ro khi điều trị.

  Do vậy, người bệnh không nên quá lo lắng chi phí xét nghiệm bệnh xã hội mà bỏ quên mất việc tìm hiểu về các cơ sở y tế, phòng khám bệnh xã hội uy tín. Tuy bảng giá tại những địa chỉ này có cao hơn, nhưng kèm theo đó là người bệnh sẽ được thăm khám, xét nghiệm trực tiếp bởi đội ngũ y bác sĩ lành nghề, trang thiết bị đạt chuẩn chất lượng, quy trình bài bản nhờ đó mang lại kết quả đảm bảo chính xác, tiết kiệm thời gian và điều trị đúng cách.

  IV. Xét nghiệm bệnh xã hội bao nhiêu tiền hiện nay?

  Chi phí xét nghiệm bệnh xã hội hết bao nhiêu tiền?

  Nếu bạn đang băn khoăn nên đi khám, xét nghiệm bệnh xã hội ở đâu tốt tại Hà Nội thì có thể tham khảo Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh Xã Đàn Hà Nội. Đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao kết hợp cơ sở vật chất, hệ thống máy móc hiện đại tại đây sẽ giúp cho quá trình chẩn đoán được chuẩn xác và điều trị đạt hiệu quả tối ưu với phương pháp tiên tiến.

  Hiện tại, phòng khám Hưng Thịnh đang triển khai gói khám nam khoa - phụ khoa và xét nghiệm chẩn đoán bệnh xã hội chỉ 280.000 vnđ với 9 hạng mục dành cho những người đăng ký lịch hẹn trước:

  • Đối với nữ giới: Kiểm tra lâm sàng, xét nghiệm máu, nước tiểu, xét nghiệm dịch tiết, soi âm đạo, kiểm tra nấm, xét nghiệm sùi mào gà, lậu cầu khuẩn, test HPV gây ung thư cổ tử cung.

  • Đối với nam giới: Khám lâm sàng, xét nghiệm máu, nước tiểu, xét nghiệm dịch niệu đạo, dịch tuyến tiền liệt, tinh dịch đồ, kiểm tra sùi mào gà, vi khuẩn lậu, nấm.

  Ngoài ra theo như những thông tin đã được chia sẻ trước đó, sở dĩ tổng chi phí xét nghiệm bệnh xã hội của mỗi người lại khác nhau là do còn phải dựa vào rất nhiều yếu tố như loại bệnh lý, tình trạng sức khỏe, phương pháp xét nghiệm và địa chỉ thực hiện. Đến với phòng khám bệnh xã hội Hưng Thịnh, người bệnh sẽ được các bác sĩ tư vấn cụ thể về mức giá trước khi tiến hành. Nhìn chung xét nghiệm bệnh xã hội bao nhiêu tiền tại phòng khám Hưng Thịnh sẽ bao gồm các khoản như dưới đây:

  • Khoản phí khám lâm sàng: Đây là khâu quan trọng để bác sĩ có nhận định sơ bộ về tình trạng của người bệnh, từ đó chỉ định thực hiện các loại xét nghiệm cho phù hợp. Trước tiên bác sĩ cần hỏi bệnh sử, thói quen trong đời sống tình dục, các biểu hiện bất thường đang mắc phải sau đó kiểm tra, khám bằng tay và mắt thường.

  • Chi phí tiến hành xét nghiệm: Hạng mục này chính là yếu tố chủ yếu trong tổng chi phí xét nghiệm bệnh xã hội mà người bệnh cần chi trả, việc cần làm xét nghiệm gì hay số lượng bao nhiêu sẽ do bác sĩ chuyên khoa chỉ định cho từng trường hợp bệnh nhân cụ thể sau khi đã hoàn thành kiểm tra lâm sàng.

  • Phí dịch vụ theo nhu cầu riêng: Người bệnh có thể lựa chọn xét nghiệm cơ bản hoặc xét nghiệm chuyên sâu, gói khám bệnh xã hội tổng quát, lựa chọn bác sĩ theo yêu cầu, phòng bệnh dịch vụ… nên tổng chi phí cũng sẽ thay đổi.

  Trên đây là một số thông tin chia sẻ từ các chuyên gia về chi phí xét nghiệm bệnh xã hội bao nhiêu tiền, hy vọng rằng sẽ giúp người bệnh chủ động chuẩn bị tốt hơn và nhanh chóng khám chữa nhằm bảo đảm an toàn cho sức khỏe của mình. Trong trường hợp còn bất kỳ vấn đề băn khoăn nào khác hoặc muốn đặt lịch hẹn khám bệnh xã hội, xin vui lòng liên hệ đến số hotline 0327-563-020 để được đội ngũ bác sĩ chuyên khoa tư vấn kịp thời và miễn phí.

  Phòng khám chữa bệnh xã hội https://phongkhambenhxahoi.com.vn/

  ĐỌC THÊM:

  Đánh giá: 
  Chi phí xét nghiệm bệnh xã hội bao nhiêu tiền?
  Điểm trung bình:  7.0 /  10 (  42 lượt đánh giá )
  Chia sẻ: 

  Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?

  • Gai sinh dục là gì Gai sinh dục là gì
   Gai sinh dục là gì? thì đó là bệnh lý phổ biến ở bộ phận sinh dục nam và nữ, là kết quả của sự phát triển quá mức của tế bào thượng bì tại cơ quan sinh dục. Gai sinh dục có những biểu hi
   Xem chi tiết
  • Yếu tố tăng lây nhiễm bệnh xã hội Yếu tố tăng lây nhiễm bệnh xã hội
   Việc thiếu kiến thức về những con đường lây nhiễm, các yếu tố làm tăng nguy cơ lây nhiễm bệnh xã hội chính là lý do khiến tỷ lệ mắc những bệnh lý này có xu hướng tăng cao. Những bệnh xã h
   Xem chi tiết
  • Bao cao su có ngăn được các bệnh lây qua tình dục không Bao cao su có ngăn được các bệnh lây qua tình dục không
   Dùng bao cao su có bị lây các bệnh qua đường tình dục không - đây là câu hỏi mà nhiều người thắc mắc khi biết bản thân hoặc người bạn tình của mình nhiễm bệnh. Sử dụng bao cao su trong khi ...
   Xem chi tiết
  • Khám bệnh xã hội ở đâu Hà Nội Khám bệnh xã hội ở đâu Hà Nội
   Xét nghiệm bệnh xã hội ở đâu Hà Nội, bệnh xã hội khám ở đâu nhanh chóng, chính xác luôn là nỗi băn khoăn mà người bệnh nào cũng gặp phải khi cơ thể có những dấu hiệu của bệnh xã hội. Tạ...
   Xem chi tiết
  • Các bệnh xã hội Các bệnh xã hội
   Bệnh xã hội luôn là mối quan tâm của nhiều bạn trẻ khi bước vào độ tuổi sinh sản và đã có phát sinh quan hệ tình dục. Các bệnh xã hội đều có khả năng lây nhiễm nhanh chóng nhưng thời gia...
   Xem chi tiết
  • Khám bệnh xã hội ở đâu Khám bệnh xã hội ở đâu
   Bệnh xã hội hay còn được gọi là bệnh lây nhiễm qua đường quan hệ tình dục, đây là nhóm các bệnh lây lan từ người sang người do việc giao hợp tình dục không an toàn. Tác nhân gây nên những căn...
   Xem chi tiết